Rov

Rov | เกมMobaยอดนิยมที่ทุกต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน

Rov (ชื่อเต็มว่า: Arena of Valor หรือชื่อเก่า เรียล์มออฟเวเลอร์ อังกฤษ: Realm of Valor) เป็นเกมแนวโมบาที่พัฒนาโดยทิมิสตูดิโอและจัดจำหน่ายโดยการีนา (สำหรับประเทศไทย) สำหรับแอนดรอยด์, ไอโอเอสและนินเทนโดสวิตช์ ตลาดนอกจีนแผ่นดินใหญ่ เมื่อเดือนกันยายน 2561 เกมทำรายได้นอกประเทศจีนกว่า 140 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

Rov | วิธีการเล่นเกมนี้ไม่ยากเลย!!

เกม ROV นั้นจะมีการเล่นจะแบ่งออกเป็น 5 ตำแหน่ง 5 ผู้เล่นดังนี้

📌เกม ROV นั้นจะมีการเล่นจะแบ่งออกเป็น 5 ตำแหน่ง 5 ผู้เล่นดังนี้

Dark slayer lane

Dark slayer lane จะเป็นเลนที่เหมาะกับการนำไฟเตอร์ไปใช้มากที่สุด เพราะทนรับดาเมจได้และมีดาเมจภายในตัวฮีโร่ที่แนะนำสำหรับการยืนเลนได้แก่ Riktor , Florentino , Zuka , Yena , Omen , Ryoma , Qi เป็นต้น

Jungle

Jungle จะเป็นตำแหน่งที่ทำดาเมจใส่แผงหลังของศัตรู หรือจะนำฮีโร่ประเภทแครี่มาอยู่ในตำแหน่งนี้ก็ได้ ฮีโร่ที่แนะนำสำหรับการนำมาฟาร์มจะแบ่งเป็น 2 ประเภทแอสซาซินได้แก่ Keera , Aoi , Nakroth ทางฝั่งแครี่ได้แก่ Eland’orr , Fennik เป็นต้น

Middle lane

Middle lane จะเป็นเลนที่ต้องเดินเกมคู่กับโรมมิ่งบ่อยที่สุด โดยจะนำเอาเมจมาใช้ในเลนนี้ เพื่อสร้างดาเมจ เวทมนตร์ ให้เกิดสมดุลกับทีม และยังสามารถหยิบไฟตเตอร์และแครี่ ในกรณีที่ตำแหน่ง Jungle ในทีมเป็นเมจอยู่แล้วได้อีกด้วยฮีโร่ที่แนะนำสำหรับการยืนเลนได้แก่ เมจ Zata , Lorion , Liliana , Krixi , Iggy แครี่ Violet , The Joker , Elsu ไฟเตอร์ Maloch , Veres , Ryoma เป็นต้น

Abyssal dragon lane

Abyssal dragon lane จะเป็นการนำเอาแครี่มายืนเลนเพื่อจะใช้ประโยชน์ในช่วงเลทเกม โดยจะเป็นเลนที่ปลอดภัยที่สุดเพราะจะมีโรมมิ่งกับเมจคอยมาเลี้ยงตลอดเวลา โดยฮีโร่ที่แนะนำสำหรับการยืนเลนได้แก่ Joker , Violet , Hayate , Elsu เป็นต้น

Roaming

Roaming จะเป็นตำแหน่งที่รับดาเมจให้เพื่อนร่วมทีมและซัพพอร์ตเพื่อนเปิดแมพและโซนพื้นที่ให้เพื่อน โดยจะเดินเกมคู่กับเมจและป่า หรือเรียกว่า (สามทหารเสือ) โดยฮีโร่ที่แนะนำสำหรับการเดินเกมได้แก่ Zip , Thane , Lumber , Mina เป็นต้น

ประวัติRov | การพัฒนาและการเปิดตัว

ประวัติRov ตัวเกมได้มีการปล่อยให้ทดสอบบนแพลตฟอร์ม ไอโอเอส และ แอนดรอยด์ เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2015 โดยมีโหมด PvE, โหมดวิ่ง, และโหมดPvP ภายในเกมมีลักษณะต่างๆ ที่คล้ายคลึงกับเกม ลีกออฟเลเจนด์ ที่พัฒนาโดย ไรอ็อตเกมส์ บริษัทย่อยของเทนเซ็นต์ ในปี 2016 มีผู้เล่นเกมนี้สูงถึง 50 ล้านคนต่อวัน และมียอดผู้ใช้ที่ลงทะเบียนสูงถึง 200 ล้านคน ในเดือนพฤษภาคม 2017 เกมนี้กลายเป็นเกมที่ทำรายได้สูงสุดของโลก และมีผู้เล่นสูงถึง 160 ล้านคนต่อเดือนและได้มีการเชิญ ลู่หาน นักร้องอดีตสมาชิกวงเอ็กโซ มาเป็นแบรนด์แอมบาสเซเดอร์ของเกมนี้

ซึ่งจากการวิเคราะห์ของ BOC International เกม คิงส์ออฟกลอรี ทำรายได้สูงกว่า 50% จากรายได้ทั้งหมดของเทนเซ็นต์เกมส์ในปี 2017 และทำรายได้รวมสูงถึง 3 พันล้านหยวน ในเดือนเมษายน 2017 ในเดือนมิถุนายน 2017 บริษัท APP Annie รายงานว่า เกม คิงส์ออฟกลอรี เป็นเกมมือถือที่ทำรายได้สูงสุดของโลก โดยรายได้ในสี่เดือนแรกของปีสูงถึง 1.76 พันล้านเหรียญสหรัฐ สกินของตัวยุนจ้าวถูกขายไปถึง 22 ล้านเหรียญสหรัฐภายในวันเดียว ซึ่งในปัจจุบัน ทางเทนเซ็นต์ได้รายงานว่ามียอดผู้ใช้ที่ลงทะเบียนสูงถึง 200 ล้านคน และมีผู้เล่นสูงกว่า 50 ล้านคนต่อวัน

ประวัติRov | การแข่งขันอีสปอร์ต

🏆 ประวัติRov | การแข่งขันอีสปอร์ต

📍 ROV Pro League Season 1 (2018) IT City Bacon 4 – 1 Asus Debut 

📍 ROV Pro League Season 2 (2018) Bazaar Gaming 4 – 2 Alpha Red

📍 ROV Proleague Season 3 (2019) Bazaar Gaming 1 – 4 Toyota Diamond Cobra

📍 ROV Pro League Season 4 (2019) AHQ E-Sport Club 2 – 4 Burirum United Esports

📍 ROV Pro League 2020 Summer (ss 5) Burirum United Esports 4 – 2 Bazaar Gaming

📍 ROV Pro League 2020 Winter (ss 6) Burirum United Esports 1 – 4 Talon Esports

📍 ROV Pro League 2021 Summer (ss 7) Burirum United Esports 0 – 4 Bacon Time

📍 ROV Pro League 2021 Winter (ss 8) Dtac X Talon 4 – 0 Valencia CF Esports

📍 ROV Pro League 2022 Summer (ss 9) Bacon Time 4 – 3 KFC X Talon

📍 ROV Pro League 2022 Winter (ss 10) Bacon Time 4 – 2 Burirum United Esports

📍 ROV Pro League 2023 Summer (ss 11) Bacon Time 4 – 2 Valencia CF Esports